วันจันทร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2557

ไพ่ยิปซีคาดเดา...ศาสตร์ยอดการตั้งกฎเกณฑ์สิ่งของสิ่งมีชีวิตชมชอบดูดซึมวง

มารู้จัก ไพ่ยิปซี หรือว่าที่ไล่ตามสากลทั่วโลการู้จักกันในชื่อของ ไพ่ท่าไรต์ (Tarot card) แต่แท้แน่แท้แล้วเป็นไพ่ขนานเดียวกัน แต่ในประเทศไทยนั้นมักจะเอ่ยต่อกันคุ้นหูว่าไพ่ยิปซีนั่นเองค่ะ
ไพ่ทาโรต์ นั้นเป็นไพ่พันธุ์เอ็ด เป็นที่รู้จักตั้งแต่ ปีพระพุทธศตวรรษที่ 20 กระทั่งปีพุทธศักราชที่ 23 ในทวีปยุโรปนั้นไพ่ทาโรต์แพร่หลายในพื้นที่ ซึ่งจะอยู่เวลาใต้อิทธิพลของคำพูดอังกฤษนั้น และเป็นที่รู้จักมักจี่ในฐานะเครื่องมือในการทำนายโชคชะตา แต่ว่าลักษณะของไพ่นั้นจะไม่ยังกับในปัจจุบัน รายงานกันว่า

ไพ่ยิปซีพยากรณ์

โป๊กเกอร์ทาโรต์ นั้น จะมีโป๊กเกอร์ทั้งหมด78ใบ จะจ่ายออกเป็น ชุดโย่ง หรือ เมเจอร์อาคาน่า 22 ใบ และ ชุดย่อย หรือ ไมเนอร์อาคาน่า 56 ใบ ไพ่ชุดย่อยจะแบ่งได้เป็น ชุดเหรียญ ชุดถ้วย ชุดไม้เท้า ชุดดาบ อย่างละ 14 ใบ จะประกอบไปด้วย ไพ่แต้ม (1-10) 10 ใบ และ ไพ่บุคคล (page,knight,queen,king) อีก 4 ใบค่ะ
และไพ่แต่ละใบมีสัญลักษณ์เป็นนิตย์อย่างเด่นชัด ไพ่แต่ละใบจะมีความลึกลับในตัวเอง ถึงแม้ว่าจะมีความหมาย ที่ตั้งของไพ่อย่างชัดเจน แต่ในการทำนายนั้น จะต้องใช้ประสบการณ์ ซึ่งต้องนำความหมาย ของไพ่ทั้งสูญสิ้น โยงใย และจงตีความออกมาอย่างเด่นชัด เวลาคะเน ผู้รับคำคะเน จะควรมีฌานอย่างมากในงานเลือกไพ่ 10 ใบ ซึ่ง ความเดา ของไพ่แต่ละใบ จะขึ้นสิงสู่กับตำแหน่งและการประดิษฐานไพ่ค่ะ


ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 1 เนื้อความหมาย มนุษย์ หรือเหตุการณ์ที่เข้ามามีอิทธิพลแด่ผู้ถาม สภาพการณ์ปัจจุบันของผู้ถาม
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 2 ความหมาย ความไม่สะดวก
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 3 ความหมาย สายทางในการแก้ปัญหา
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 4 ความหมาย ตัวการของปัญหา ที่กระทำโดยตัวผู้ถามเอง
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 5 ความหมาย อดีตสมัยที่ผ่านมา หรืออาจจะหมายถึง สิ่งที่กำลังจะผ่านไป
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 6 ความหมาย สิ่งที่อยู่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 7 ความหมาย บุคลิกภาพ สถานภาพปัจจุบัน
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 8 ความหมาย สภาพแวดล้อม คนใกล้ชิด
ไพ่ทาโรต์ ใบที่ 9 ความหมาย ความกังวล ความหวัง การแก้ปัญหา
ไพทาโรต์ ใบที่ 10 ความหมาย ข้อสรุป และสิ่งที่ควรจะเป็น

ซึ่งเหตุด้วยความลึกลับในเครื่องแสดง และภาพวาด ของไพ่ทาโรต์ นี่เองระวางเป็นได้สื่อสารกับผู้ทำนายโชคชะตา จนมีข้อคดีแม่นยำและได้รับการยอมคล้องว่าเป็นที่เลื่อมใสน่าเชื่อมั่นถือนับอย่างมากแต่โบราณกาลมา ศักยที่จะใช้ทำนายทายทัก ดูดวงตรวจดวงชะตาพยากรณ์ชีวิตได้อย่างแม่นยำค่ะ

เมื่อ มาสู่ถึงในปัจจุบันนี้ไพ่ทาโร่ต์หรือไพ่ยิปซี จึงได้เป็นศาสตร์ดูดวงโมลีฮิตที่ผู้คนต่างนิยมเลือกชดใช้บริการเมื่อต้องการจักดูดวง ไม่ว่าจะเป็นการดูกับหมอดู ไพ่ยิปซี, ยิปซีคาดการณ์ล่วงหน้า, ดูผ่านเวบไซต์ม, แอพพลิเคชั่น, หรือบริการอื่นๆ อีกมากมาย และอย่างไรก็ดีงามการดูดวงเป็นแค่การทำนายจับเรื่องราวที่ยังไม่เกิดขึ้น Sanook! Horoscope และแนะนำให้ทั้งหมดคนใช้วิจารณญาณในการดูชะตาให้ดีแต่ก่อนตัดสินใจเชื่อเสียทั้งหมดค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น