วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2557

มีสิงสู่จริง บ้านเดี่ยวก่อจากเศษขยะ สร้างสรรค์ รักษ์โลกา

มีอยู่แน่แท้ บ้านเดี่ยว จากเศษขยะ  สร้างสรรค์ พร้อมทั้ง รักษ์โลก
ขยะ แน่นอนมันคือสิ่งที่ทุกคนไม่ต้องการ ของเหร่ำลือกระฉ่อนใช้ เหรอ ทิ้ง นั่นเอง แต่ก็มีหลายๆ คนหยิบขยะมาสร้างสรรค์เป็นของใช้ ของประดับบ้าน รวมถึงบางคนคิดการใหญ่ นำขยะไม่ใช่หรือว่าของเหลือเลื่องใช้มาสร้าง บ้าน Sanook!Home เห็นไอเดียสร้างบ้านจากขยะเป็นไอเดียน่าสนใจ เลยตะโกรงเอามาแชร์ ไปเปิดบ้านกันเลยค่ะ
1.เราอาจต้องเรียกบ้านเดี่ยวใหม่หลังนี้ว่า “บ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อย” ตามที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกสร้างขึ้นเพื่องานวันสิ่งแวดล้อมโลกในปี 2005 ที่ถูกสร้างขึ้นโดยกลุ่มสถาปนิก ศิลปิน พนักงานออฟฟิศ พร้อมกับเหล่าวิศวกรเมืองซานฟรานซิสโก ก็เพราะว่าว่าพวกเขาใช้เศษชิ้นเล็กชิ้นน้อย พร้อมทั้งวัสดุเหระบือใช้มาร่วมกันสร้างสรรค์ ภาพเพราะว่า Scrap House2. Dan Phillips  สร้างบ้านหลังใหญ่โต แต่ใช้เงินทุนต่ำหลังนี้ขึ้นมา ก็เพราะว่ามันเป็นบ้านที่สร้างขึ้นจากวัสดุเหละบือใช้ ระดับกรอบรูปภาพ  ภาพก็เพราะว่าว่า Michael Stravato for The New York Times.
3.บ้านจากกระป๋องเบียร์หลังนี้ ถูกสร้างขึ้นเพราะว่า John Milkovisch  เหตุเพราะบ้านหลังนี้ทำขึ้นจากกระป๋องเบียร์ทำให้บ้านหลังนี้จักมีกลิ่นเบียร์คละคลุ้ง ทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าชมด้วย

4.ตกแต่งบ้านเดี่ยวจากขวดเหโจษใช้จำนวนมากกว่า 25,000 ใบ ที่สร้างขึ้นเพราะว่า  Édouard T.

5. “ปราสาทขยะ”  ในรัฐวอชิงตัน ถูกสร้างขึ้นจากเศษวัสดุเหฟุ้งเฟื่องใช้ ซึ่งผู้สร้างคือคุณครูหัวใจศิลปิน Victor Moore เขาสร้างขึ้นเพื่อทำวิทยานิพนธ์ MFA ในปี 1970 ซึ่งใช้งบคาดคะเนไปพาง 500 เหรียญเท่านั้น


6.บ้านที่มีโครงสร้างจากขวดพลาสติก PET ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าต้องการโปรโมทเรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมกับการรับผิดชอบต่อสังคม แต่เป็นบ้านที่ศักยเข้าไปอยู่อาศัยได้นัก เพราะว่าบ้านหลังนี้สร้างสรรค์ขึ้นเพราะว่าครอบครัว  Alfredo Santa

7. บ้านเดี่ยวนหลังนี้สร้างขึ้นจากยุ้งข้าวจำนวน  2  หลัง เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ใน Woodland  ภายในจักสร้างความแปลกใจให้กับทุกคนด้วยความทันยุค ด้วยกันความหรูหรา

8.คราว Bodan Litnianski อพยพออกจากยูเครนไปยังประเทศฝรั่งเศสในปี 1930 เขายักเข้าไปอยู่ในบ้านเก่าด้วยกันตั้งต้นปรับปรุงบ้านหลังนั้นใหม่ด้วยวัสดุหลากหลายทั้ง เปร่ำฟุ้งเฟื่องกหอย แก้ว ของเล่น กับของอะไรก็ตามเท่าที่เขาหาได้
9. แทบจักไม่เชื่อเลยใช่ไหมคะว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านรีไซเคิล เกี่ยวกับ Villa Welpeloo ในเมือง Enschede  ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นวิลล่าที่ถูกสร้างขึ้นเพราะว่าสถาปนิก Jan Jongert ด้วยกัน Jeroen Bergsma พวกเขาช่วยกันหาวัสดุเศษเล็กเศษน้อย กับวัสดุเหเลื่องใช้ก่อนที่จักสร้างบ้าน ทั้งเฟรมภาพโลหะที่ทิ้งแล้ว วัสดุจากโรงงานทอผ้า ก็เพราะว่าด้านหน้าของตึกใช้ไม้จากม้วนเก็บสายไฟฟ้ามาก่อสร้าง


บ้านพฤกษานารา-ชัยพฤกษ์-2-จอมเทียน
ครั้งความร่มรื่นของแมกไม้ผสานกับความรื่นรมย์ของดีไซน์บ้านเดี่ยวแบบโมเดิร์นทรอปิคอล ช่วยให้คุณสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางสีเขียวจากร่มไม้ที่รายล้อมให้ธรรมชาติโอบล้อมคุณอย่างใกล้ชิดภายใต้บรรยากาศโมเดิร์น จนคุณอาจเผลอ ช่างใจไปกับผืนน้ำกับธรรมชาติเพราะไม่รู้ตัว พร้อมทั้งคงความรู้สึกปลอดภัยไปทุกนาทีกับระบบ Double Security 

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ http://homewatch007.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น